lnwshop logo

บทความ

ของใช้ในบ้านที่ควรเฝ้าระวังสำหรับเด็กๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
หลาย ๆ ครอบครัวมีลูกน้อยวัยกำลังซน วัยกำลังอยากรู้ อยากเห็น อยากจับนู่นนี่ และบางสิ่งก็เป็นอันตรายสำหรับเด็กๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่า มีอะไรที่เราควรระวังและใส่ใจเป็นพิเศษเวลาที่เด็กๆ อยู่ในบ้านกันบ้าง พัดลมตั้งโต๊ะ อากาศร้อน ๆ หลายครอบครัวอาจจะเลือกเปิดพัดลมเพื่อไล่ความร้อนและระบายอากาศ แต่รู้หรือไม่ว่าใบพัดที่กำลังหมุนติ้วๆ ด้วย…
เลี้ยงลูกให้เป็นเด็กยิ้มง่าย ร่าเริง ฉบับคุณแม่มือใหม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 11 เดือนที่ผ่านมา
เชื่อว่าคุณแม่มือใหม่มักจะมีเรื่องกังวลเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก นอกจากจะเป็นเรื่องอาหารที่สามารถควบคุมและกำหนดได้ แต่ยังรวมไปถึงเรื่องที่ยากจะควบคุมอย่าง อารมณ์ของเจ้าตัวน้อย สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังกังวลเรื่องนี้อยู่ อย่าเพิ่งกังวลมากเกินไป หันมาเก็บข้อมูลและศึกษาเรื่องเทคนิคดูแลเจ้าตัวน้อยอย่างไรกันดีกว่า หลายเรื่องเป็นเรื่องท…
เด็กๆ นอนหลับเพียงพอแล้วหรือยัง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
สำหรับเด็กๆ นั้น ชีวิตประจำวัน หน้าที่หลักๆ ก็คือ การกิน เล่นและนอน ในเด็กที่โตขึ้นมาอยู่ในระดับวัยเรียนก็เป็นช่วงเวลาของการได้ออกไปเรียนรู้โลกภายนอก ได้เข้าสังคมเจอสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ในแต่ละวันเด็กๆ จึงใช้พลังงานหมดเปลืองมากมายไปกับการเล่นและเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว ดังนั้น เมื่อถึงเวลาพักผ่อนพวกเขาจึงควรได้รับการนอนหลับพักผ่อนอย…
อนามัยเกินไป บางทีก็อาจจะไม่ดีกับเด็กก็ได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
หลายคนๆเคยบอกว่ายิ่งบ้านสะอาดแค่ไหนเด็กก็ยิ่งมีสุขภาพที่ดีเท่านั้น คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็ใช้เวลาในการปัด กวาด เช็ด ถู พื้นบ้านให้สะอาดที่สุด เช็ดล้างของเล่นของเจ้าตัวน้อยอย่างดีที่สุด หลายๆคนพยายามกันลูกออกจากสัตว์เลี้ยงหรือคนแปลกหน้าและสอนให้ลูกล้างมือวันล่ะหลายๆครั้งผลวิจัยชิ้นใหม่ได้แนะนำว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ห่วงความสะอาดมากเกินไป…
Tags :
การนอนหลับในเด็กทารก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เด็กทารกทั่วไปยังไม่สามารถเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างเวลากลางวันหรือเวลากลางคืน พวกเขาจะนอนหลับตลอดทั้งวันแต่ท้องน้อยๆของพวกเขาไม่สามารถเก็บนมแม่ได้มากเพียงพอ ทำให้พวกเขาต้องตื่นขึ้นมากินนมแม่บ่อยๆ โดยที่ไม่สนใจว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน เด็กทารกนอนนานแค่ไหนโดยทั่วไปเด็กทารกอาจจะใช้เวลานอนมากถึง 18 ชั่วโมงใน 1 วัน โดยที่ภาย…
ลูกเดินช้า? ไม่ต้องร้อนใจ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เด็กบางคนเกาะโต๊ะหรือเก้าอี้หลายเดือนกว่าจะเริ่มเดินด้วยตัวเอง ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งเริ่มเดินทันทีที่ยืนได้ด้วยตัวเอง ถ้าคุณพ่อคุณแม่กังวลว่าลูกของเราจะมีพัฒนาการช้า อดทนรอซักนิด ไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรเลยถ้าเด็กยังอายุไม่ถึง 15 เดือน สัญญาณที่จะบอกว่าลูกของเราพร้อมจะเดินหรือยังมีดังต่อไปนี้ ตั้งไข่ – อย่างแรกที่เด็กจะทำก่อน…
เด็ก 5 เดือน พัฒนาการของลูกน้อยของคุณ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
หันตามเสียงเด็ก 5 เดือนจะสามารถรับรู้ได้ว่าเสียงที่ได้ยินมาจากทิศทางไหนและเขาจะหันไปทางต้นกำเนิดเสียงได้อย่างว่องไว เราสามารถกระตุ้นการได้ยินของเขาอย่างง่ายๆด้วยการเขย่าพวกกุญแจ โมบาย กระดิ่งลมก็เป็นสิ่งของที่กระตุ้นความสนใจและฝึกทักษะการได้ยินของลูกน้อยได้เป็นอย่างดีเช่นกันเด็กอายุ 5 เดือนอาจจะสามารถจำชื่อของตัวเองได้ เราอาจจะส…
รับมืออย่างไรเมื่อลูกตกเตียงและหัวกระแทกพื้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เมื่อเด็กตกเตียงหรือจากที่สูง ถ้าศีรษะกระแทกกับพื้นหรือของแข็งสมองของเขา อาจจะได้รับการกระทบกระเทือน ฟังดูอันตราย แต่ส่วนใหญ่แล้วการที่ศีรษะของเด็กถูกกระแทกนั้นไม่ค่อยทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นร้ายแรง เรามาทำความรู้จักกับอาการสมองกระทบกระเทือนหรือ Concussion กันก่อนค่ะ มันหมายถึงการที่สมองทำงานผิดปรกติหลังจากถูกการกระทบกระเทือน อ…
การดูแลเอาใจใส่ลูกรัก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เกร็ดเล็กๆ ทำง่ายๆ ในการเอาใจใส่ลูกรัก เพื่อทำให้ครอบครัวเป็นครอบครัวที่อบอุ่นตลอดไป ใช้เวลาที่อยู่ด้วยกันกับลูกให้มีค่า บางทีคุณพ่อคุณแม่อาจจะคิดว่าตัวเองทำงานไปแล้วให้ลูกเล่นของเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์หรือดูทีวีไปใกล้ๆตัวเองก็พอแล้ว ถ้าคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับลูกก็ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ คุณพ่อคุณแม่ควรทำกิจกรรมร่วมกับลูก เพื…
ป้องกันผิวลูกจากการอาบน้ำในหน้าหนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
หน้าหนาวมาเยือนอีกครั้ง ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่ใช่ประเทศที่หนาวจัด แต่อย่างไรก็ตามความเย็นที่มากระทบกับผิวบอบบางของลูก อาจจะทำให้ผิวของเด็กแห้งแต่ได้ง่ายขึ้น เวลาอาบน้ำก็เช่นเดียวกัน นอกจากอากาศที่แห้งแล้ว การใช้สบู่หรือยาสระผมที่ไม่เหมาะสมกับผิวของเด็กก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นควรเอาใจใส่ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 13 บทความ

สั่งซื้อทาง LINE ก็ได้จ้า

เพิ่มเพื่อน

Statistic

หน้าที่เข้าชม159,073 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด102,088 ครั้ง
เปิดร้าน22 ส.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท21 ก.ค. 2560

Contact us

061-715-4545

Member

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top